Ứng dụng của tấm formex trong cuộc sống hiện nay

Ứng dụng của tấm formex rất được ưa chuộng trong cuộc sống hiện nay, ví dụ như trang trí nhà ở và quảng cáo. Tấm formex có đặc tính mềm, dễ dàng cắt ghép, cho nên nó có thể được biến hoá theo “muôn hình vạn trạng” với kiểu dáng xinh đẹp, bắt mắt. Mọi người hãy cùng DOSIGROUP tìm hiểu thêm về ứng dụng của tấm formex qua bài viết dưới đây nhé!

Tấm formex là gì?

Tấm formex là một chất liệu được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực in quảng cáo. Ngoài ra, nó còn được tạo thành thông qua quy trình nén và gia công kỹ thuật.

Tấm formex thường được ưa chuộng trong ngành quảng cáo vì có nhiều ưu điểm so với các vật liệu khác. Sự đơn giản và giá cả phải chăng là những ưu điểm nổi bật của chất liệu này.

Hơn nữa, tấm formex còn có các đặc tính khác như độ bền cao, khả năng chống thấm nước và kháng UV tốt. Điều này cho phép tấm formex có thể sử dụng trong các ứng dụng quảng cáo ngoài trời mà không bị biến dạng hay phai màu do tác độ…

Tấm formex là gì
Tấm formex là gì

Cấu tạo của tấm formex

Cấu tạo của tấm formex gồm 3 lớp nhựa cứng và nhựa mềm khác nhau. Trong đó, 2 lớp nhựa cứng nằm ở bên ngoài của tấm formex cung cấp tính linh hoạt và khả năng chịu lực cho vật liệu. Còn lớp nhựa mềm ở giữa giữ vai trò giúp tấm formex có một độ dày tốt và dễ dàng uốn cong theo ý thích của người sử dụng.

Tấm formex rất thích hợp sử dụng làm quảng cáo, nhưng nó lại không chịu được nhiệt cao.

Tấm formex có thể được sản xuất với các kích thước và độ dày khác nhau để phù hợp với các yêu cầu ứng dụng cụ thể. Nó có tính linh hoạt cao, kháng hóa chất, không dẫn điện và có khả năng chịu lực tốt. Điều này đã làm cho nó trở thành một vật liệu lý tưởng trong việc xây dựng các công trình dự án.

Xem thêm: Tấm lợp lấy sáng chống nóng

Đặc tính của tấm formex

Tấm formex cũng có rất nhiều đặc tính đa dạng, như:

 • Giá thành của tấm formex thật sự rẻ hơn các vật liệu khác, ví dụ như kim loại hay gỗ.
 • Tấm formex không bị ảnh hưởng bởi nước và có khả năng chống lại sự xâm nhập của chất lỏng.
 • Tấm formex là một loại nhựa linh hoạt và co dãn tốt, nó có thể chịu được lực kéo và áp lực mạnh.
 • Tấm formex có độ cứng phù hợp để dễ dàng cắt ghép và tạo hình theo ý muốn thông qua thiết bị đơn giản thô sơ, ví dụ: kéo hoặc dao.
 • Bề mặt của tấm formex có thể được in ấn với các hình ảnh, chữ viết hoặc biểu đồ. Màu trắng của nó cũng tương tự như bìa giấy thông thường, cho phép khách hàng tạo ra sản phẩm cuối cùng với hình dáng và thiết kế mà mình mong muốn.
Đặc tính của tấm formex
Đặc tính của tấm formex

Ứng dụng của tấm formex trong cuộc sống

Tấm formex là một vật liệu được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau trong cuộc sống hiện nay. Dưới đây là một số ví dụ của nó:

 • Dùng làm bảng thời khóa biểu, bảng phân công công việc, bảng nội quy, bảng phòng chống cháy: Tấm formex có khả năng chống cháy, nó là lựa chọn lý tưởng để tạo ra các bảng thông tin an toàn cho các cơ sở sản xuất và văn phòng.
 • Ngành điện tử: Tấm formex thường được sử dụng để làm lớp cách điện cho các linh kiện điện tử như bo mạch, bảo vệ chống tĩnh điện.
 • Dùng làm biển quảng cáo: Tấm formex có thể được sử dụng để tạo ra các biển quảng cáo như bảng treo, bảng khoan tường hoặc bảng đóng khoen trong nhà.
 • Dùng làm chân standee đứng dạng mô hình. Decal sẽ được cán lên tấm formex màu làm mô hình. Sử dụng trước các cửa hàng kinh doanh trang trí thay thế cho người thật.
 • Dùng để trang trí nội thất: trang trí vách ngăn, trang trí tấm che cửa.
 • Làm giá treo sản phẩm: Tấm formex có tính linh hoạt cao và kháng mài mòn, do đó, nó thích hợp để làm giá treo sản phẩm trong các cửa hàng và siêu thị.
 • Dùng làm vật liệu xây dựng: Tấm formex có thể được sử dụng trong việc xây dựng như là lớp cách nhiệt hoặc lớp chống cháy cho các công trình.
 • Dùng để bảo vệ môi trường: Tấm formex có thể được sử dụng để làm các sản phẩm thân thiện với môi trường như hộp đựng tái chế hoặc tấm che nắng.

Với những ưu điểm vượt trội về tính linh hoạt và thiết kế, tấm formex đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho việc tạo ra các sản phẩm nghệ thuật và quảng cáo độc đáo và ấn tượng.

Ứng dụng của tấm formex trong cuộc sống
Ứng dụng của tấm formex trong cuộc sống

Tóm lại, ứng dụng của tấm formex cực kỳ nổi trội trong cuộc sống hiện nay. Qua bài viết này, DOSIGROUP hy vọng bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với công trình xây dựng của mình thông qua ứng dụng của tấm formex.

Xem thêm: Bảng màu tấm Alu Alcorest đầy đủ và chính xác nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ